Chào mừng quý khách đã đến với Trang Thông tin điện tử Cục Thống kê TP.Cần Thơ - Địa chỉ: 8A Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Trang chủ
           Giới thiệuv
Tin tức sự kiệnv
Lĩnh vực chuyên mônv
Ấn phẩm thống kê
Văn bản pháp lý
Văn bản của thành phố
Văn bản của Cục
Văn bản của Ngành
Văn bản của Nhà nước
Tin tức & Sự kiện
Huyện Thới Lai tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 - 24/09/2019

    Ngày 19/9/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thới Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có Ông Trần Văn Dũng - Phó cục trưởng Cục Thống kê thành phố Cần Thơ; Ông Nguyễn Văn Hoàng-  Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện, cùng  lãnh đạo 1 số phòng, ban ngành của huyện; Trưởng ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo của 13 xã, thị trấn cùng tổ trưởng, điều tra viên đã tới dự…. 

Thực hiện QĐ số 722/ QĐ/TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 01/QĐ-BCĐTW ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương; Căn cứ Kế hoạch số 13/BCĐTP, ngày 05 tháng 11 năm 2018, của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Cần Thơ, về việc thực hiện phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thới Lai đã tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi cuộc Tổng điều tra trên địa bàn, thể hiện trên các hoạt động sau: Thành lập Ban chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch, tiến hành vẽ sơ đồ nền, phân định các địa bàn điều tra. Đồng thời tuyển chọn đủ số người vẽ sơ đồ nền, lập danh sách địa bàn điều tra, lập bảng kê hộ, trưng dụng giám sát viên và tuyển chọn 110 điều tra viên. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân thấy rõ được mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm đối với cuộc tổng điều tra, Ban chỉ đạo tổng điều tra Dân số của huyện còn tổ chức được 02 lớp tập huấn nghiệp vụ, cuộc Tổng điều tra được lần đầu tiên thực hiện bằng phiếu điện tử CAPI, sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại thông minh trong việc điều tra. Tất cả các điều tra viên và tổ trưởng điều tra trực tiếp đến từng hộ gia đình phỏng vấn ghi trực tiếp thông tin vào phiếu điện tử, nghiệm thu, kiểm tra logic trên phần mềm trang web…  theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố.

Toàn huyện đã tổ chức ra quân Tổng điều tra từ ngày 1/4/2019, đến ngày 20/4/2019 huyện hoàn thành việc thu thập thông tin  về dân số và nhà ở theo đúng kế hoạch đã đề ra. Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tính đến 0 giờ ngày 1/4/2019, toàn huyện Thới Lai có 29.908 hộ với 109.684 người, trong đó Nam 55.388 người, Nữ 54.296 người. Có 9.609 người cư trú ở khu vực thành thị, 100.075 người cư trú tại khu vực nông thôn; tỷ số giới tính đạt mức 100,49 nam trên 100 nữ. Hội nghị tổng kết đã trao Giấy khen của Cục trưởng cục Thống kê  thành phố Cần Thơ cho 03 tập thể, 13 cá nhân; Giấy khen của UBND huyện cho 03 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hoàng- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các thành viên  Ban chỉ đạo của huyện, các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn; tinh thần trách nhiệm của các điều tra viên trong việc thực hiện đúng quy trình các bước và thời gian quy định để có được kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện khá tốt, giúp huyện và các cấp, các ngành, các xã, thị trấn xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phù hợp với thực tế của địa phương vào những năm tiếp theo. Qua đó cần phát huy những kết quả đạt được yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan, ngành Thống kê tiếp tục đúc rút kinh nghiệm từ cuộc Tổng điều tra lần này để các lần Tổng điều tra về sau ngày càng có chất lượng, hiệu quả hơn./.

Một số ảnh Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

 Đồng chí Trần Văn Dũng – Phó cục trưởng Cục Thống kê TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

 Đồng chí Dương Minh Tấn- Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện báo cáo cáo tổng kết

Đồng chí Trần Văn Dũng Phó  cục trưởng Cục Thống kê TP Cần Thơ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

 Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

                                                                                      Chi cục Thống kê huyện Thới Lai

 

Các tin khác
Ninh Kiều tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 - 27/06/2022
Bình Thủy: Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện phương án Tổng điều tra kinh tế và tập huấn ghi phiếu điều tra cho các đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. - 08/03/2021
BÌNH THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019 - 26/09/2019
NINH KIỀU: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019 - 24/09/2019